Cách thông tắc bồn rửa bát bằng pít tông

Thông cống bồn rửa bát là một vấn đề mà hiện nay rất nhiều gia chủ gặp phải. Không bàn đến nguyên nhân cũng như cách phòng trách, việc tiên quyết nhất bạn cần làm đó chính là làm sao để nước thoát được mà không làm hư hỏng phần cống phía bên dưới. Vậy thì hôm nay LIZENS Việt Nam sẽ giúp các bạn sữa chữa chúng một cách nhanh và dễ dàng nhất. Cụ thể hơn đó là cách thông tắc bằng cách sử dụng pít tông.

Cách hoạt động của pit tông thoát nước

Thông tắc cống sử dụng lực hút và lực nén. Khi bạn kéo pít-tông lên, nó sẽ kéo nước trong cống lên trên, bắt đầu quá trình nới lỏng tắc nghẽn. Khi bạn ấn pít-tông xuống, nước sẽ bị ép xuống dưới, di chuyển vật gây tắc theo hướng khác. Sau một vài lần vuốt lên và xuống, tác động kéo đẩy này sẽ phá vỡ và nới lỏng tắc nghẽn để nước trong cống có thể mang nó xuống hệ thống thoát nước. Hãy ghi nhớ hai lực khi kéo ống thoát nước của bạn.

cách hoạt động của pittong

Cách thông bồn rửa chén nhờ pít tông

Chuẩn bị 

  • Kìm mũi kim hoặc móc áo
  • Pít tông thoát nước kiểu cốc
  • Giẻ

Cách làm

  1. Kiểm tra nút thoát nước

Nếu bồn rửa chén bị tắc, việc thông tắc có thể đơn giản như kéo nút bật lên và làm sạch nó. Tóc, xà phòng và các rác thải khác có xu hướng đọng lại bên dưới nút đậy. Dùng kìm bấm mũi kim hoặc móc áo bằng kim loại uốn thành móc để lấy tóc ở những phần này. Nếu điều đó không thông tắc cống, thì bạn sẽ cần phải chuyển sang chế độ thông tắc.

  1. Chặn mở tràn

Đối với bồn rửa inox, bạn phải bịt kín đường ống thoát nước trước khi thông. Sử dụng một miếng giẻ ướt để chặn lỗ thoát tràn , nằm gần phía trên của vành bồn rửa. Nó có thể ở gần mặt sau của bồn rửa hoặc mặt trước, và một số bồn rửa có thể có hai lỗ thoát tràn. Việc chặn lỗ thoát tràn sẽ làm kín cống để pít tông có thể tạo ra lực hút và nén cần thiết; nếu không có nó, việc lao dốc sẽ có rất ít tác dụng. Đối với bồn rửa chén đôi, hãy chặn lỗ thoát nước ở một bồn trước khi đổ vào bồn khác.

chặn mở tràn

  1. Định vị pit tông

Đặt cốc pít tông trên lỗ thoát nước sao cho nó che hoàn toàn lỗ. Đổ một lượng nước nhỏ vào bồn rửa – đủ để ngập cốc của pít tông.

  1. Bơm pít tông

Đẩy pít tông theo chuyển động lên xuống đều. Lực hút của hành trình lên cũng quan trọng như lực hút của hành trình xuống. Giữ kín giữa cốc pit tông cao su và bề mặt bồn rửa trong suốt quá trình này. Bạn có thể thực sự cảm nhận được thời điểm tắc nghẽn lỏng ra, vì tay cầm của pít tông có thể đột nhiên dễ bơm hơn.

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc bịt kín giữa cốc pít-tông và chậu rửa, hãy thoa một ít dầu hỏa xung quanh thành cốc để giúp bịt kín nó vào đáy bồn rửa.

bơm pittong

  1. Kiểm tra hệ thống thoát nước

Kéo pít-tông ra khỏi lỗ thoát nước sau khoảng sáu lần bơm của pít-tông và xem liệu nước có thoát đi không. Nếu có, bạn đã nới lỏng thành công cục tắc. Nếu không, sau đó lặp lại quá trình.

  1. Xả cống

Sau khi giải phóng tắc nghẽn, hãy chạy nước nóng trong vài phút để xả hết cặn bẩn xuống cống. Điều này có thể làm tan váng xà phòng và giúp ngăn ngừa hình thành các cục mới.

Nếu cống không thông sau nhiều lần cố gắng rút xuống, bước tiếp theo là thông tắc cống , một quá trình yêu cầu bạn tháo rời bẫy thoát nước. Nhưng trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ thông tắc cống bị tắc mà không hề bị bẩn tay.

Việc này sẽ ít nhiều sẽ giúp cho bạn dễ dàng và thoải mái hơn trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên LIZENS cũng xin lưu ý nên chọn cho mình một chiếc chậu rửa chén bát đảm bảo chất lượng và an toàn khi sử dụng. Thông tắc chậu inox quá nhiều lần sẽ khiến tuổi thọ của chậu giảm sút nghiêm trọng. Hi vọng bạn có thể chọn lựa cho mình một sản phẩm chất lượng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.