Bái bai bồn rửa chén bị nghẹt nhờ tuyệt chiêu bí truyền

Chất tẩy rửa cống hóa học rất nguy hiểm khi sử dụng, có độc tính cao và ăn da đến mức có thể gây bỏng da. Tệ hơn nữa, chúng không phải lúc nào cũng hiệu quả, để lại cho bạn một bồn rửa đầy nước hóa chất độc hại bị tắc nghẽn giống như bạn đã bắt đầu. Không những thế chúng còn làm bào mòn chất liệu chậu inox mà gia đình bạn đang sử dụng, hệ thống bộ xả. Nếu không rửa sạch chúng còn có thể ngấm vào trong các thực phẩm khi bạn sơ chế hay các dụng cụ nấu nướng mà chúng ta vệ sinh. Vậy bạn nghĩ gì về việc tự tạo ra một loại thông cống siêu đơn giản và dễ dùng bằng những nguyên liệu ở trong nhà? Chần chừ gì mà không thử ngay nào

Thông bồn rửa bát bằng baking soda và giấm

Baking soda (một chất cơ bản được gọi là sodium bicarbonate ) và giấm ( một axit axetic nhẹ ) phản ứng với nhau để tạo ra một phản ứng sủi bọt, sủi bọt giải phóng carbon dioxide. Vì vậy, tại sao không sử dụng chúng một chút trong khi thông tắc cống ?

Đầu tiên nếu như bồn rửa chén của bạn đã đầy nước thì hãy cố gắng xả chúng ra. Cách đơn giản nhất đó chính là dùng cốc và đổ nước vào xô.

Hãy tháo nút bật lên của bồn rửa  hoặc nút chặn của bồn tắm để tiếp cận tốt hơn với cống. Điều này có thể liên quan đến việc kéo ống dẫn lưu tạm thời ra ngoài để thông cống. Bây giờ bạn đã sẵn sàng cho chất tẩy rửa cống tự chế:

1.Đổ một chảo nước sôi nhỏ vào cống.

đổ nước sôi xuống cống

2.Đổ 1/2 cốc  muối nở vào cống.

đổ baking soda

3. Đổ 1/2 cốc giấm vào cống.

4. Đậy nắp cống bằng nút, nếu có. Muối nở và giấm sẽ nổi bọt và nổi bọt nhiều; đậy nắp cống sẽ tạo lực phản lực đi xuống thay vì lên và ra khỏi cống, nhưng bạn không cần phải đậy nắp cống.

đóng nắp chặn

5. Chờ 10 phút.

6. Đổ một nồi nước sôi khác vào cống.

7. Xối nước nóng từ vòi nước vào cống để giúp loại bỏ các cặn bẩn còn sót lại trong ống thoát.

Nếu biện pháp khắc phục này không làm thông tắc nghẽn, đã đến lúc bạn nên cân nhắc tháo rời bẫy thoát nước, nếu có thể và thông tắc cống bằng bơm thông cống. Đặt một cái xô dưới bộ xả trước khi tháo nó ra để hứng nước (và rác).

Đối với những người yêu thích khoa học trong gia đình, phản ứng hóa học trong hỗn hợp muối nở – giấm có thể được viết dưới dạng CH3COOH + NaHCO3 = CH3COONa + CO2 + H2O. Ngoài việc tạo ra dung nham tuyệt vời, phản ứng hóa học của baking soda và giấm có thể đẩy tên lửa mô hình và các phương tiện khác. Tuy nhiên nếu vòi rửa chén có dấu hiệu bị nghẹt thì khoan sử dụng phương pháp này. Nó chưa chắc đã đúng với mọi trường hợp đâu đấy

Khi nào có thể sử dụng giấm chua, muối nở và nước sôi để thông tắc chậu rửa chén

Nhiều gia đình biện pháp hữu ích này có thể áp dụng mọi lúc mọi nơi. Tuy nhiên bạn cần lưu ý. Cần phải dựa vào thành phần cụ thẻ của chúng mới có thể sử dụng phù hợp hơn

Giấm trắng tiêu chuẩn là một chất lỏng trong chứa từ 4 – 7% axit axetic và 93 – 96% là nước. Một số loại giấm trắng có thể chứa tới 20% axit axetic, nhưng những loại này hoàn toàn dành cho mục đích làm sạch hoặc dùng trong nông nghiệp và không được sử dụng trong nấu nướng.

Trong lịch sử, giấm trắng đã được sản xuất từ quá trình lên men của thực phẩm như: Củ cải đường, khoai tây, mật ong đường hoặc váng sữa. Thông thường, công thức cụ thể để sản xuất giấm phụ thuộc nhiều vào loại thực phẩm sẵn có tại những địa phương cụ thể.

Ngày nay, hầu hết giấm trắng được làm từ quá trình lên men của rượu ngũ cốc (ethanol). Loại rượu này không chứa nhiều chất dinh dưỡng tự nhiên, vì vậy cần bổ sung thêm một số các thần phần khác như men hoặc phốt phát để khởi động quá trình lên men vi khuẩn.

Còn với muối nở hay còn gọi là baking soda khi tiếp xúc với các chất có tính acid sẽ giúp bánh nở phồng và bông xốp. Bởi vậy, muối nở sẽ xuất hiện trong những công thức bánh có chứa các nguyên liệu như mật ong, đường nâu, nước ép hoa quả, butter milk, kem sữa, sữa chua, cocoa, chocolate. Ngoài công dụng làm nở bánh, muối nở còn có tác dụng trong việc ninh nhừ thức ăn, hỗ trợ chữa đau dạ dày, tẩy trắng răng, tẩy rửa các vết bẩn trong nhà bếp,….

Chính vì khá lành tính và sử dụng trong thực phẩm nấu nướng hàng ngày vậy nên chúng sẽ chỉ phù hợp cho những trường hợp bị tắc nghẽn nhẹ do rác đọng ít, hoặc do dầu mỡ mới bám. Còn trong trường hợp chậu rửa chén nhà bạn thường xuyên bị tắc, nước không chảy được hoặc có dị vật ở phía bên dưới cống thì không thể sử dụng biện pháp này. Chúng hầu như không có tác dung gì cả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.